0866 584 123  0866 584 123 LinkFacebook Zalo

Đừng sử dụng máy đục gỗ vi tính CNC khi chưa biết những lưu ý này

Máy đục gỗ vi tính và những lưu ý khi sử dụng

"Của bền tại người" đó là câu thành ngữ được các cụ đúc kết từ ngàn đời nay và nó thật chính xác khi ta sử dụng mỗi sản phẩm. Đặc biệt là sử dụng, vận hành máy đục gỗ vi tính CNC lại càng phải cẩn thận hơn tại sao vậy? Vì nó là một công cụ sản xuất hiện đại, giá thành cao, và có rất nhiều chi tiết không hề đơn giản... Nếu không thực sự hiểu về nó thì bạn nên đọc  cách sử dụng máy đục gỗ vi tính để không mắc phải những lỗi khi sử dụng máy điêu khắc gỗ, máy đục gỗ vi tính; máy khắc gỗ CNC.

1. Bảo dưỡng máy hàng ngày:

+ Các bộ phận chuyển động chính như: ray trượt, con trượt, vitme đai ốc cần tra dầu nhớt thường xuyên. Lúc nào cũng phải có một lớp nhớt ở trên bề mặt ray trượt để chuyển động của máy trơn chu, không bị hiện tượng bó kẹt bi trượt.

+ Bộ phận thanh răng cần tra mỡ bò thường xuyên để tránh bụi bẩn vào trong khe răng dẫn đến kẹt và làm mất bước khi gia công.

+ Thường xuyên gạt cần bơm dầu hoặc để bơm dầu tự động cho máy, tránh hiện tượng khô dầu.

2. Điều chỉnh đóng hoặc mở van để dầu được đi đều đến các thanh trượt.

+ Cứ sau một đến hai ngày thì cuối buổi nên tra dầu mỡ.

3. Thường xuyên kiểm tra hệ thống làm mát, máy tính điều khiển của tủ điện

+ Thường xuyên kiểm tra hệ thống làm mát của tủ điện, quạt thông của máy đục gỗ cnc gió có hoạt động tốt hay không? Các tấm lọc bụi cần được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo tủ điện thông thoáng nhất, tránh bám bụi ở các mạch điện tử, nguồn điện do yếu tố thời tiết sẽ gây nhiễu hay chập mạch gây cháy nổ.

+ Máy tính điều khiển cũng phải được về sinh thường xuyên.

4. Vệ sinh củ đục của máy đục gỗ vi tính

+  Vệ sinh củ đục Spinde thường xuyên, không để tắc nước gây cháy Spinde. Nước làm mát nên dùng nước sạch không cặn bẩn, thay nước thường xuyên là tốt nhất. Kiểm tra củ đục bằng cách chạm tay bên ngoài vỏ củ đục thấy mát là còn tản nhiệt tốt, nếu chạm tay thấy nóng tức là củ đục bị tắc nước cần phải vệ sinh ngay bằng cách mở van cấp nước và dùng máy hơi thổi xịt.

 + Thường xuyên kiểm tra ốc gá Spindle, ốc siết khớp nối mềm phải luôn được vặn chặt, tránh ốc lỏng gây hiện tượng dung lắc ảnh hưởng đến sản phẩm.

 + Điện áp cho máy nên ổn định. Tốt nhất nên dùng ổn áp, tránh tăng giảm dòng điện làm hỏng biến tần cũng như động cơ Spinde.

+ Làm tiếp mát cho toàn bộ máy.

+ Khi thay thế, sửa chữa cần đảm bảo thay thế đúng chủng loại linh kiện, nên gọi cho kĩ thuật viên để được hỗ chợ tốt nhất.

An toàn khi sử dụng máy đục gỗ vi tính CNC, máy đục gỗ 3d

+Trong quá trình sử dụng máy máy đục gỗ vi tính, máy đục gỗ 3d luôn chú ý đến các thiết bị cấp điện có bị dò chập cháy không.

+Dùng ổn áp để giữ điện ổn định để không làm hỏng máy tính, biến tần, củ đục.

+Làm tiếp mát cho toàn bộ máy.

+Kiểm tra máy bơm trước khi chạy máy.

+Không được chạy sản phẩm sâu mà chưa qua phá thô.

+Tuyệt đối không được sử dụng các loại dao tự chế.

+Không để trẻ em lại gần khu vực máy hoạt động.

Trên đây là những lưu ý khi vận hành và sử dụng máy đục vi tính để không mắc phải những lỗi khi sử dụng máy điêu khắc gỗ, máy đục gỗ vi tính; máy khắc gỗ CNC. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CNC VIỆT HÀN

  Trụ sở chính: Số 166 Đường Tựu Liệt, Thanh Trì Hà Nội

  Đt: (046.260.4263; 09666.48.123)

  Website: cncviethan.vn

Đánh giá(0 đánh giá)

Chọn đánh giá của bạn

Đừng sử dụng máy đục gỗ vi tính CNC khi chưa biết những lưu ý này

Mrs Phượng Nguyễn

Trụ sở Hà Nội

Mrs Phượng Nguyễn

0866584123 - 0965642566
Ms Tố Như

Đại lý Phú Yên

Ms Tố Như - Tư vấn máy Gỗ

0912056898