Mở xưởng gỗ công nghiệp với chi phí bao nhiêu, cần chuẩn bị những gì để vận hành được bộ máy cần bao nhiêu nhân lực, nhà xưởng cần bao nhiêu mét vuông…là vấn đề của những bạn khởi nghiệp cần cân nhắc thật kĩ trước khi xuống tiền. Bài viết này chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm để mọi người có thể tham khảo và có cái nhìn tổng quát hơn.
 0866 584 123  0866 584 123 LinkFacebook Zalo

Kinh nghiệm mở xưởng gỗ công nghiệp tối ưu chi phí năm 2023

Mở xưởng gỗ công nghiệp với chi phí bao nhiêu, cần chuẩn bị những gì để vận hành được bộ máy cần bao nhiêu nhân lực, nhà xưởng cần bao nhiêu mét vuông…là vấn đề của những bạn khởi nghiệp cần cân nhắc thật kĩ trước khi xuống tiền. Bài viết này chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm để mọi người có thể tham khảo và có cái nhìn tổng quát hơn.

Chi phí mở xưởng gỗ công nghiệp bao nhiêu

Câu hỏi này thực sự ko có câu trả lời chính xác, vì sao? Vì tuỳ điều kiện kinh tế của mỗi người mà họ sẽ lựa chọn gói công cụ sản xuất cho phù hợp.

Chi phí mở xưởng sản xuất

Trước khi mở xưởng gỗ công nghiệp thì điều đầu tiên bạn phải có xưởng. Vậy xưởng sản xuất cần bao nhiêu mét vuông là đủ? Nếu bạn có mặt bằng sẵn không phải đi thuê thì bạn có thể cân đo đong đếm sao cho tận dụng được diện tích mà bạn có, nhưng theo kinh nghiệm của những người mới setup thì tối thiểu phải được 100m vuông. Còn phải đi thuê thì chọn xưởng càng rộng càng tốt từ 300-500m vuông với giá thành thuê khoảng 50.000 – 150.000đ/met tuỳ theo từng khu vực.

Chi phí đầu tư máy móc gỗ công nghiệp

Lưu ý: chọn xưởng có đường đi vào xưởng đủ rộng để xe cẩu 8 tấn vào được sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, có điện lưới 3 pha để sau vận hành máy.

Tiếp theo là tìm hiểu và tham khảo các dòng máy phục vụ cho việc cắt gỗ công nghiệp. Trên thị trường hiện nay có cực nhiều các dòng máy cắt cnc, dán cạnh gỗ, cưa bàn trượt, khoan cạnh ngang và các thiết bị phụ trợ cho việc sản xuất.

chi phí mở xưởng nội thất

Chi phí mở xưởng gỗ nhỏ thì bao nhiêu tiền?

Giá thành của máy cắt ván cnc dao động từ 130.000.000 – dưới 1 tỷ đồng.

Mở xưởng gỗ nhỏ tỉ lệ thuận với chi phí máy móc vì sao lại nói vậy. Nếu bạn có xưởng chỉ 100m vuông thì không đủ diện tích với một bộ máy cồng kềnh và đầy đủ các thiết bị khác.

-  máy cắt ván cnc: thì có đủ các loại máy như: máy cnc cắt ván 1 đầu, 2 đầu, 3 đầu; máy cnc cắt ván 4 đầu độc lập; máy cnc trung tâm (máy cnc 12 dao; máy cnc 12 dao kết hợp đầu khoan 9 mũi…). Máy càng hiện đại thì chiếm diện tích càng lớn. Nếu sử dụng máy cnc 4 đầu độc lập, máy cnc trung tâm thì bộ máy hoàn chỉnh chiếm chiều dài là 10m rộng tầm 3,5m. Với máy cnc 1 đầu 1 bàn cắt thì diện tích cần đặt máy chiếm khoảng 3,5mx4m dài. Đây với là 1 máy.

- Máy dán cạnh gỗ cnc: để tiện lợi, sản phẩm đẹp, sắc nét thì nên mua máy dán cạnh tự động. Đó là dòng máy chuyên dán thẳng tự động, và máy dán cạnh vát tự động, hoặc kết hợp máy dán thẳng tự động và máy dán vát tự động trên 1 máy. Chi phí cho máy dán thẳng tự động từ 150.000.000 trở lên. Giá thành cao phụ thuộc vào chức năng của mỗi loạn máy. Ví dụ như:

máy dán cạnh gỗ

Máy dán cạnh thẳng tự động 5 chức năng: (1-Dán cạnh và chỉnh keo ít nhiều; 2- Cắt đầu đuôi nẹp; 3- Phay tinh mặt trên và mặt dưới; 4-Cạo tinh mặt trên và mặt dưới; 5-  Đánh bóng nẹp.

Máy dán cạnh thẳng tự động 6 chức năng = 5 chức năng + phay thô.

Máy dán cạnh thẳng tự động 7 chức năng = 6 chức năng + bo góc.

Máy dán cạnh thẳng tự động 9 chức năng = 7 chức năng + bào ván, bo góc

Máy dán cạnh thẳng kết hợp dán vát  trên 10 chức năng = 9 chức năng + dán vát (02 nồi keo…).

  • Máy khoan cạnh ngang tự động. Lựa chọn này dành cho khách hàng làm sản phẩm liên kết cam chốt, hoặc liên kết chữ U độ chính xác cao, nhanh và chính xác, tính thẩm mỹ cao. Khách hàng có thể lựa chọn máy 2 đầu gồm 1 đầu khoan, 1 đầu phay để tiện cho việc sản xuất. Giá thành từ 100tr – 150.000.000 tuỳ cấu hình của hãng.

chi phí mở xưởng

  • Máy cưa bàn trượt (máy cưa rong).

Nếu bạn lựa chọn máy cắt gỗ công nghiệp với cấu hình tốt, độ chính xác cao thì nên lựa chọn máy cưa bàn trượt phù hợp với mức đầu tư của mình, vì cưa bàn trượt không phải là công cụ chính trong bộ máy sản xuất này, chính vì vậy ko cần mua loại đắt tiền, với mức giá dưới 100tr cho 1 con cưa bàn là phù hợp.

Ngoài ra các thiết bị phụ trợ khác như: máy khoan lỗ bản lề, máy phun sơn tự động, máy nén khí, hệ thống hút bụi cho nhà xưởng, ổn áp để ổn định dòng điện trong trường hợp điện năng không đáp ứng được nhu cầu sản xuất.

Chi phí nhân công cho xưởng gỗ công nghiệp là bao nhiêu?

Để vận hành cho một xưởng gỗ công nghiệp cần ít nhất là 2 thợ chính trong đó: 1 thợ vận hành máy cnc, được đào tạo bài bản để sử dụng, vận hành, xử lí sự cố trong trường hợp phát sinh; 1 thợ chuyên thiết kế mẫu, làm file và tư vấn khách hàng về mặt thiết kế, thẩm mỹ. Chi phí thuê 1 thợ chính dao động từ 12-20tr tuỳ năng lực và kinh nghiệm

Thợ thi công lắp ráp thì tuỳ thuộc vào đơn đặt hàng nhiều hay ít mà có thể bố trí thêm từ 4-10 người tuỳ vào năng suất sản lượng của xưởng.

Và còn nhiều chi phí phát sinh khác mà trong quá trình xây dựng, sản xuất bạn sẽ phải chuẩn bị và hoàn thiện dần. Gợi ý là có thể sắm máy móc theo tiêu chí sắm được máy nào chuẩn luôn máy đó sau không cần phải nâng cấp hay thay thế.

Xem thêm >> mở xưởng gỗ công nghiệp bạn cần máy móc gì?

Đánh giá(0 đánh giá)

Chọn đánh giá của bạn

Tin mới nhất

Sản phẩm liên quan

Máy CNC trung tâm 4 spindle độc lập Feike

Máy CNC trung tâm 4 spindle độc lập Feike

Máy được sản xuất theo hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001-2015. Chính hãng sản xuất FEIKE. Máy có 04 spindle độc lập lắp 4dao khác nhau để cắt và soi. Có thể tích hợp bộ cấp nhả phôi tự động. Máy chạy không tải với tốc độ rất cao từ 80-100m/phút tùy option. 

Máy CNC trung tâm 4 spindle độc lập Feike

Liên hệ

Kinh nghiệm mở xưởng gỗ công nghiệp tối ưu chi phí năm 2023

Mrs Phượng Nguyễn

Trụ sở Hà Nội

Mrs Phượng Nguyễn

0866584123 - 0965642566
Ms Tố Như

Đại lý Phú Yên

Ms Tố Như - Tư vấn máy Gỗ

0912056898