0866 584 123  0866 584 123 LinkFacebook Zalo

Máy cắt kim loại plasma - phân loại và ứng dụng trên thị trường

Không thể phủ nhận được rằng tính ứng dụng của máy cắt kim loại plasma trên thị trường hiện nay là rất cao, đặc biệt trong các ngành sản xuất công nghiệp. Có 2 loại máy cắt plasma phổ biến hiện nay đó là tự động và bán tự động. Người dùng có thể tùy vào tính chất công việc để áp dụng loại nào cho phù hợp nhất.

Máy cắt kim loại plasma là gì? 

Để biết được những loại máy cắt plasma trên thị trường hiện nay, trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phân loại cũng như nguyên lý hoạt động của sản phẩm này. Máy cắt plasma là dòng máy dựa trên nguyên lý hoạt động của khí plasma. Mục đích là để đẩy nhanh việc cắt kim loại nhờ vào nhiệt độ cao cũng như tốc độ chuyển động của dòng khí từ đầu cắt plasma.

Máy cắt Plasma CNC là gì? Lưu ý cần biết khi sử dụng máy cắt Plasma

Máy cắt kim loại plasma

Nói về nguyên lý hoạt động, như đã đề cập tới ở trên, máy cắt kim loại plasma sử dụng nguyên lý hoạt động của khí plasma để vận hành. Cũng khá đơn giản, máy cắt tận dụng nhiệt độ cao và tốc độ chuyển động của khí từ miệng bép cắt plasma để làm nóng chảy kim loại cần cắt.
Với nguyên lý thực hiện như vậy, việc cắt kim loại được thực hiện vô cùng đơn giản và mép cắt cũng rất mượt mà, không sần sùi. Nếu muốn cắt các mép vuông, chúng ta có thể giảm tốc độ của máy để dễ dàng điều khiển và cho ra các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao hơn. 
Tuy nhiên, để việc cắt đạt hiệu quả, sản phẩm hoàn thiện có tính thẩm mỹ cao thì cần phải đảm bảo yếu tố nguồn điện cung cấp và mạch khởi động hồ quang phải được kết nối với bề mặt cắt và dây dẫn.

Các loại máy cắt plasma hiện nay trên thị trường

Chúng ta có thể thấy trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã máy cắt plasma khác nhau. Tuy nhiên chúng đều được quy về 2 loại chính đó là máy cắt plasma tự động và bán tự động. 

Máy cắt plasma bán tự động

Loại máy này khá phổ biến trên thị trường với ưu điểm là nhỏ gọn và có thể sử dụng bằng tay rất tiện lợi. Ngoài ra, máy còn có khả năng cắt những tấm kim loại có độ dày dưới 50m với tốc độ cắt khá nhanh, giúp tăng hiệu suất làm việc.

Máy cắt plasma bán tự động Bruco BGK-300 IGBT

Máy cắt plasma bán tự động rất phổ biến trên thị trường

Ngoài ra dòng máy này còn có ưu điểm đó là không đòi hỏi kỹ thuật cao khi thao tác. Máy cắt plasma bán tự động thường được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, hoặc tại các cơ sở sửa chữa cơ khí, các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ.

Máy cắt plasma tự động

Dòng máy này còn có tên gọi khác là máy CNC, có nhiều cải tiến vượt trội hơn so với máy bán tự động. Đặc biệt đó là điều khiển hoàn toàn bằng máy tính hiện đại. Máy cắt plasma tự động được tích hợp công nghệ tiên tiến, mang tới khả năng cắt rất nhanh và vô cùng chính xác. Chính bởi tốc độ di chuyển nhanh như vậy nên có thể tiết kiệm thời gian và giải phóng được sức lao động.

Máy cắt plasma tự động có công nghệ hiện đại

Bởi được điều khiến bằng máy tính nên máy cắt plasma tự động còn có thể nhanh chóng, linh hoạt  thay đổi chương trình gia công. Thậm chí cả những chi tiết rất nhỏ cũng được máy nhận lệnh và thực hiện vô cùng chính xác. Máy CNC thường được áp dụng trong các hoạt động sản xuất công nghiệp có quy mô lớn và yêu cầu độ chính xác cao. 

Ứng dụng của máy cắt plasma trên thị trường 

2 loại máy cắt kim loại plasma được kể tới trên đây đều có ứng dụng chung đó là ứng dụng nguyên lý plasma vào việc cắt kim loại. Máy được áp dụng hầu hết trong cơ khí, xây dựng, chế tạo và cả sửa chữa máy móc với quy mô khác nhau. 
Tuy nhiên, để mang tới hiệu quả cao, chúng ta cần tìm đến những sản phẩm có chất lượng tốt tại những đơn vị uy tín. Và CNC Việt Hàn là một trong những đơn vị xứng đáng để bạn tin tưởng. Mọi thắc mắc xin liên hệ 0866 584 123 để được giải đáp nhanh nhất. Bạn cũng có thể truy cập website: https://cncviethan.com để tìm hiểu thêm thông tin về chúng tôi.

Đánh giá(0 đánh giá)

Chọn đánh giá của bạn

Máy cắt kim loại plasma - phân loại và ứng dụng trên thị trường

Mrs Phượng Nguyễn

Trụ sở Hà Nội

Mrs Phượng Nguyễn

0866584123 - 0965642566
Ms Tố Như

Đại lý Phú Yên

Ms Tố Như - Tư vấn máy Gỗ

0912056898