0866 584 123 0866 584 123 LinkFacebook Zalo

Máy CNC gỗ Công nghiệp và những ứng dụng trong sản xuất

Máy CNC gỗ công nghiệp là loại máy khá quen thuộc trong ngành công nghiệp chế biến và sản xuất gỗ. Nhờ có loại máy này nên việc sản xuất gỗ đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đồng thời những sản phẩm làm từ gỗ cũng đạt được độ thẩm mỹ và chất lượng cao hơn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Máy CNC gỗ ngay sau đây.

Máy CNC gỗ công nghiệp là gì?

Máy CNC gỗ là loại máy ứng dụng công nghệ CNC trong ngành gia công gỗ. Chúng có thể đục được các sản phẩm gỗ yêu cầu độ khó và chi tiết rất cao như: Những bức tranh phù điêu bằng gỗ, bức tượng sinh động như thật,...Và những chi tiết rất nhỏ theo bản vẽ thiết kế trên máy tính.

Máy CNC gỗ công nghiệp tiêu chuẩn Châu  u tại CNC Việt Hàn

Máy CNC gỗ hoạt động theo sự điều khiển của máy tính có độ tính toán cực nhanh và chính xác. Vì thế nên tốc độ xử lý, độ gia công chính xác và độ dài chương trình gia công trên máy tính được đảm bảo. Loại máy này cho phép người dùng có thể gia công cùng lúc nhiều sản phẩm cực nhanh. Mỗi sản phẩm đều có độ chính xác rất và độ đồng nhất rất tốt. 
Hơn nữa, vì điều khiển bằng máy tính nên vì máy CNC gỗ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí vận hành. Chất lượng sản phẩm còn không bị phụ thuộc tay nghề của thợ.
Tuy có khá nhiều ưu điểm nhưng máy CNC gỗ cũng còn một vài nhược điểm. Đó là máy không thể gia công được các chi tiết góc khuất. Hơn nữa chi phí đầu tư cho loại máy này khá cao nên chỉ phù hợp với những cơ sở hoặc xưởng sản xuất lớn.

Chức năng của máy CNC gỗ công nghiệp

Máy CNC gỗ đang được biết đến với rất nhiều những chức năng ưu việt như:

Chức năng của máy CNC gỗ

 • Máy được sử dụng để điều khiển cắt khắc gỗ, với đường cắt mịn đẹp, tốc độ nhanh, độ chính xác cao;
 • Giảm chi phí nhân công, không phụ thuộc vào thợ lành nghề
 • Lập trình những thông số, bản vẽ nhanh chóng cho các loại công cụ cắt khắc gỗ hoạt động tạo ra những sản phẩm gỗ chất lượng;
 • Máy CNC gỗ còn có thể bù những sai số trong khi đang gia công gỗ;

Phân loại máy CNC gỗ công nghiệp phổ biến

Hiện nay, máy CNC gỗ được chia làm nhiều loại, trong đó các loại máy CNC gỗ phổ biến nhất là:

 • Máy cắt gỗ công nghiệp CNC
 • Máy khoan lỗ cam
 • Máy dán cạnh gỗ công nghiệp
 • Máy khoan lỗ bản lề ...v...v...

Ngoài ra còn có các loại máy như: Máy 2D, 3D, 4D, 5D hay 2D1/2 dùng khi cần phải gia công những sản phẩm theo đường cong.

Ứng dụng của máy CNC gỗ công nghiệp

Sự ra đời của máy CNC là một bước tiến mới trong thời đại khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ. Vậy nên rất nhiều lĩnh vực đã ứng dụng máy CNC trong công việc sản xuất, trong đó có lĩnh vực sản xuất gỗ. 

Ứng dụng của máy CNC gỗ

 • Người ta sử dụng máy CNC gỗ để gia công những loại gỗ khác nhau để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao.
 • Máy CNC gỗ công nghiệp ứng dụng trong sản xuất nội thất gỗ công nghiệp, nhằm giảm chi phí nhân công, nâng cao chất lượng sản phẩm. Tốc độ gia công nhanh với bản vẽ được lập trình chính xác -> tăng năng suất.
 • Máy CNC gỗ được ứng dụng để: Gia công những hoa văn có độ khó cao, chạm khắc những chi tiết nhỏ,...một cách rất nhanh chóng.
 • Trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ gia dụng, máy CNC gỗ còn được dùng để: Gia công khuôn đúc, bàn ghế, vật dụng nội thất,...với thiết kế tinh xảo.
 • Ngoài ra, máy cắt CNC gỗ được ứng dụng để cắt tạo những sản phẩm gỗ yêu cầu độ chính xác tuyệt đối như: Những chi tiết trong lĩnh vực xây dựng, lắp ráp những sản phẩm và vật dụng; sản xuất đồ mỹ nghệ,...

Như vậy, qua bài viết chúng ta đã vừa tìm hiểu chi tiết về máy CNC gỗ công nghiệp và những ứng dụng của nó. Phải công nhận một điều rằng, máy CNC gỗ đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong ngành sản xuất gỗ.

Đánh giá(0 đánh giá)

Chọn đánh giá của bạn

Máy CNC gỗ Công nghiệp và những ứng dụng trong sản xuất

Mrs Phượng Nguyễn

Trụ sở Hà Nội

Mrs Phượng Nguyễn

0866584123 - 0965642566
Ms Tố Như

Đại lý Phú Yên

Ms Tố Như - Tư vấn máy Gỗ

0912056898